ช่องทางการเลือกซื้อเครื่องปั่นสมูทตี้

ทุกวันนี้การเลือกซื้อเครื่องปั่นสมูทตี้เหมือนจะไม่ใช่เรื่องยากอีกต่อไปแล้วค่ะเมื่อเราสามารถเลือกซื้ออะไรที่ไหนก็ได้เพราะเรามีโลกออนไลน์อยู่ในมือเราความสะดวกสบายจึงเกิดขึ้นกับชีวิตเราทันที และสิ่งที่เราต้องพิจารณาคือเวลาที่เราเลือกซื้อนั่นล่ะค่ะต้องให้ความสำคัญเป็นพิเศษเพราะการซื้อของออนไลน์แม้จะมีความสะดวกสบายแต่ก็ต้องแลกมาด้วยความเสี่ยงหลายๆ ด้าน ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของสินค้า หรือไม่ว่าจะเป็นเรื่องของกระบวนการหลอกลวงต่างๆ เพราะทุกวันนี้ช่องทางที่อำนวยความสะดวกสบายให้เราก็อำนวยความสะดวกให้มิจฉาชีพทำงานได้ง่ายขึ้นเช่นกันค่ะ ดังนั้นแล้วสิ่งที่เราต้องพิจารณานอกจากเรื่องเครื่องปั่นสมูทตี้แล้วเรายังต้องพิจารณาเรื่องนี้ให้ดีด้วย

สำหรับการเลือกซื้อเครื่องปั่นสมูทตี้ แบบออนไลน์ ข้อดีคือสะดวกสบาย แต่ก็มีข้อเสียคือ เราไม่ได้เห็นเครื่องของจริงค่ะ อาจจะไม่ได้สัมผัสเครื่องจริงทำให้เราไม่รู้ข้อมูลบางอย่าง ดังนั้นถ้าหากจำเป็นจริงๆ นี่คือสิ่งที่เราต้องยอมรับเงื่อนไขของการซื้อของออนไลน์ นอกซะจากว่า เราเคยเห็นเคยได้สัมผัสงานของจริงมาแล้ว แต่วันนั้นยังไม่ได้ตัดสินใจซื้อ และวันนี้พร้อมจะซื้อก็สามารถซื้อผ่านระบบออนไลน์ได้เลย ถ้าแบบนี้ก็สบายใจหายห่วงแถมยังสะดวกด้วยค่ะ

นอกจากนี้แล้วสิ่งที่ระบบออนไลน์สามารถทำให้เราได้ก็คือ การจัดส่งฟรี แบบที่เราไม่ต้องออกจากบ้านตั้งแต่ขั้นตอนการสั่งซื้อเลยทีเดียวล่ะ เรียกว่าตอบโจทย์กับวิถีชีวิตของคนรุ่นใหม่เป็นอย่างมากเลยทีเดียวค่ะ และทุกวันนี้มีระบบการขนส่งที่ไม่ต้องรอกันเป็นสัปดาห์ เผลอๆ ต้องรอเกือบเดือนเหมือนสมัยก่อน เพราะตอนนี้มีบริการขนส่งของเอกชน ทำให้เราได้รับสินค้าเร็วขึ้น เรียกง่ายๆ ว่าถ้าซื้อของตรงตามรอบการส่งของทางร้านค้า ก็สามารถรอรับของได้เลยพรุ่งนี้ เป็นต้น

การซื้อของออนไลน์ โดยเฉพาะอย่างยิ่งในหมวดเครื่องใช้ไฟฟ้า หรือว่า เครื่องปั่นสมูทตี้ มีข้อเสียอีกอย่างหนึ่งคือ เราไม่ได้ทดลองระบบไฟก่อนการตั่ดสินใจซื้อนั่นเองค่ะ เพราะในเรื่องของการซื้อเครื่องใช้ไฟฟ้า โดยปกติแล้ว เวลาที่เราเลือกซื้อในร้านหรือว่าในห้าง ฯ ก็จะต้องมีการทดลองไฟ ว่าสามารถใช้งานได้จริง ระบบไฟไม่มีปัญหา เพราะจะเป็นการเพิ่มความมั่นใจให้กับทั้งที่ร้านและตัวเราเองด้วย ว่าซื้อของไปรับรองว่าใช้ได้แน่นอน แต่สำหรับการซื้อออนไลน์ หากตัดสินใจซื้อแล้ว แต่เมื่อของมาถึงบ้าน แล้วไม่สามารถใช้งานได้เนื่องจากไฟไม่ติด เราอาจจะต้องเสียเวลาส่งเคลม หรือว่าส่งซ่อม แม้จะยังอยู่ในประกันแต่ก็ยังเสียเวลาอยู่ดีค่ะ ดังนั้นแล้วก็พิจารณาเลือกช่องทางการซื้อที่เหมาะสมนะคะ

Uncategorized